•  
  1. CÔNG TY CỔ PHẦN
  2. PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ BẢO VỆ BỜ DỐC ATV VIỆT NAM
  3. ATV VIETNAM STD .., JSC
 • Tiếng Việt
 • English
 • Tin Tức

  BÁO XÂY DỰNG: “ATV VIỆT NAM – PHÒNG CHỐNG SẠT TRƯỢT TRÊN MỌI CUNG ĐƯỜNG”

  Ngô Kiên

  26/03/2020

   

  Được thành lập năm 2005, Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng Việt Nam – ATV là công ty chuyên nghiệp về xây lắp các công trình giao thông, dân dụng, hạ tầng kỹ thuật với quy mô vừa và lớn. Trong gần 15 năm xây dựng và phát triển, ATV Việt Nam đã khẳng định được thương hiệu và đi đầu áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực PHÒNG CHỐNG SỤT TRƯỢT, BẢO VỆ MÁI DỐC ở nhiều dự án lớn tại Việt Nam. Đặc biệt là các dự án giao thông, các công trình thủy điện, thủy lợi …với những biện pháp thi công linh hoạt, tiên tiến, phong phú, trình độ và kinh nghiệm cao. Công ty có thể cùng lúc huy động ít nhất 20 dây chuyền thi công và 500 công nhân để triển khai công việc, đáp ứng yêu cầu về tiến độ cũng như chất lượng công trình.

  ATV Việt Nam đã góp phần quan trọng trong thành công của nhiều dự án đường cao tốc lớn trên phạm vi toàn quốc, trở thành nhà thầu chuyên nghiệp, có uy tín trong lĩnh vực xây dựng nói chung và PHÒNG CHỐNG SẠT TRƯỢT, BẢO VỆ MÁI DỐC nói riêng. Qua đó đảm bảo chất lượng, mỹ quan cho các công trình đồng thời hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai, địa chất tác động đến kết cấu công trình. ATV Việt Nam với 6 lĩnh vực hoạt động chính:

  • Xây dựng hệ thống kiên cố hóa mái taluy các tuyến cao tốc

  • Xây dựng dân dụng và công nghiệp

  • Xây dựng hạ tầng, cảnh quan

  • Xây dựng cầu đường

  • Tư vấn thiết kế, giám sát thi công các công trình xây dựng

  • Nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ

  ATV Việt Nam đã ghi dấu ấn của mình ở nhiều dự án giao thông trọng điểm. Đáng chú ý có thể kể đến:

  Tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh: ATV Việt Nam đã tham gia bảo vệ mái dốc ở nhiều đoạn tuyến. Do tuyến cao tốc này đi qua địa hình phức tạp, đi qua nhiều núi đá, việc gia cố mái taluy gặp rất nhiều khó khăn. ATV Việt Nam đã  thực hiện giải pháp hiệu quả để xử lý như khoan tạo lỗ cắm neo nhập khẩu, đường kính lỗ khoan lên đến 160m, chiều dài khoan từ 15-40m kết hợp với khung dầm bê tông cốt thép và bê tông phun phủ dày 7 – 10 cm, đảm bảo ổn định lâu dài cho taluy.

  Hình ảnh sau khi thi công hoàn thiện công tác xử lý ổn định mái taluy tại Km28 – Đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

  Tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan đi qua Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng có chiều dài 77,5 km với nhiều địa hình phức tạp, ATV Việt Nam đã tham gia thi công hạng mục bảo vệ mái dốc bằng phương pháp khoan cắm neo, khung dầm bê tông cốt thép, phun phủ bê tông kết hợp lưới thép, đảm bảo chất lượng công trình, chống sạt trượt hiệu quả trong điều kiện thời tiết nơi đây hay xảy ra mưa bão, lũ lụt.

  Hình ảnh thi công bê tông phun kiên cố hóa mái taluy tại Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn La Sơn – Túy Loan.

  Đáng chú ý, việc tham gia thực hiện bảo vệ mái dốc cho toàn tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn với biện pháp thi công chủ đạo là khoan neo, khung dầm bê tông cốt thép và bê tông phun phủ kết hợp lưới thép đã tạo cảnh quan đồng đều, đẹp mắt cũng như tính ổn định thống nhất cho hệ thống mái taluy toàn tuyến.

  Đặc biệt, ATV Việt Nam lần đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ thi công phun cỏ gia cố mái taluy tại cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn được sự đánh giá rất cao của Chủ đầu tư và các cơ quan ban ngành.Công nghệ trồng cỏ bảo vệ mái dốc bằng phương pháp phun hỗn hợp đất hạt cỏ được xem là một công nghệ tiên tiến của thế giới, giúp bề mặt taluy sau khi xử lý khoan neo, phun bê tông cốt thép và phun bê tông lưới thép…có một lớp cỏ phủ bề mặt bám chắc, chống xói mòn bề mặt… Điểm nổi bật của công nghệ này chính là bảo vệ được cảnh quan môi trường của công trình.

  Hình ảnh mái cỏ sau thi công 04 tháng – Dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

  Mặc dù mới chỉ ứng dụng trong thời gian gần đây nhưng ở nhiều đoạn tuyến cao tốc, công nghệ trồng cỏ bảo vệ mái dốc bằng phương pháp phun hỗn hợp đất hạt cỏ của ATV Việt Nam đã thể hiện tính ưu việt trong bảo vệ mái dốc taluy, đặc biệt ở các khu vực có địa chất xung yếu. Công nghệ này đang trở thành một xu hướng mới mà các dự án giao thông có thể đưa ngay vào thiết kế ban đầu. Đặc biệt, dự án cao tốc Bắc – Nam tới đây khi được thiết kế đi qua nhiều vùng đồi núi phức tạp thì chắc chắn, việc đưa vào ứng dụng công nghệ trồng cỏ bảo vệ mái dốc bằng phương pháp phun hỗn hợp đất hạt cỏ sẽ góp phần quan trọng bảo vệ mái dốc cũng như tạo cảnh quan môi trường tốt nhất cho công trình.

  Phủ xanh bằng Công nghệ phun hỗn hợp đất và hạt cỏ

  Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/cong-ty-co-phan-xay-dung-va-phat-trien-ha-tang-atv-viet-nam-phong-chong-sat-truot-moi-cung-duong-271938.html


  ATV Vietnam tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế, cung cấp vật tư (trong & ngoài nước) và thi công chuyên nghiệp, đã khẳng định uy tín trong hạng mục Gia cố và xử lý sạt trượt, bảo vệ mái dốc tại rất nhiều công trình giao thông, thủy điện (tiêu biểu là các tuyến cao tốc huyết mạch như Hạ Long – Vân Đồn, Bắc Giang – Lạng Sơn, La Sơn – Túy Loan…). Đồng thời đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp thi công tiên tiến, thân thiện với môi trường như giải pháp phủ xanh mái dốc bằng phun hỗn hợp đất và hạt cỏ trực tiếp lên mái dốc, đã ứng dụng thành công trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

  Hãy cùng ATV Việt Nam chờ đón những mái taluy CHẮC – XANH – BỀN – ĐẸP trên các tuyến đường cao tốc trên khắp cả nước.

  Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (+84) 243 280 8999 / Mrs.Xuân – G.D Assistant +84 936 952 000  hoặc để lại thông tin để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

  Trân trọng cảm ơn!

  © 2019 Bản quyền thuộc về ATV Việt Nam

  Designed by iColor Branding