•  
  1. CÔNG TY CỔ PHẦN
  2. PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ BẢO VỆ BỜ DỐC ATV VIỆT NAM
  3. ATV VIETNAM STD .., JSC
 • Tiếng Việt
 • English
 • Hợp tác - Hữu Nghị - Phát triển bền vững

  Báo Sóng trẻ: “Giải pháp xanh trong phòng chống sụt trượt bờ dốc”

  Ngô Kiên

  14/09/2019

   

  Nguồn: Thanh Hoa, Báo điện tử Sóng trẻ, 07/09/2019

  Sáng ngày 06/09, Đại học Giao thông Vận tải phối hợp với Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng ATV Việt Nam và Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Xây dựng Hưng Việt tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng giải pháp xanh trong phòng chống sụt trượt bờ dốc”.

  Hội thảo được tổ chức tại trường Đại học Giao thông Vận tải, với sự tham gia của nhiều đại biểu như: PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông Vận tải; Ông Lê Văn Dương – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải; Ông Trần Thanh Việt – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng ATV Việt Nam; Ông Phạm Hữu Hoàng – Trưởng bộ phận kỹ thuật Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Xây dựng Hưng Việt,.. cùng các nhà khoa học, chuyên gia trong ngành.
   
  Nội dung chương trình bao gồm: Các giải pháp công trình ổn định bờ dốc sử dụng hiện nay ở Việt Nam; Bảo vệ bờ dốc bằng công nghệ phun hỗn hợp đất với hạt cỏ; Ổn định bờ dốc bằng giải pháp tường chắn đất có cốt và mái nghiêng ô Geocell kết hợp phủ xanh bề mặt thảm thực vật; Vai trò của lớp phủ thực vật với ổn định bề mặt bờ dốc. Xen kẽ giữa các nội dung là màn hỏi đáp chuyên môn với các giáo sư, nhà khoa học và các chuyên gia trong ngành.
  Nhiều giải pháp được đưa ra như điều chỉnh độ dốc bằng cách chia cơ, đào ngả mái; sử dụng kết cấu chống đỡ như tường rọ đá các loại, tường chắn hay cọc thép; gia cố bằng đinh đất, đinh đá, neo cáp; các giải pháp che phủ bề mặt,..
  Theo PGS.TS Nguyễn Đức Mạnh – Trưởng Bộ môn Địa kỹ thuật, Trường Đại học Giao thông Vận Tải: “Kiến nghị đầu tiên và quan trọng nhất chính là “đề phòng” thay vì “chống” sụt trượt khi thiết kế và quản lý Đầu tư xây dựng công trình. Đặc biệt phải xem việc phủ xanh là bắt buộc trong thiết kế”.
   
  b4195c763_dsc01305.jpg
   
  Ông Lê Văn Dương – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng: “Tôi đánh giá cao việc áp dụng các giải pháp xanh trong giao thông nói chung cũng như phòng chống sụt trượt bờ dốc nói riêng. Tuy nhiên, tùy từng vùng miền, địa chất khác nhau mà phải khảo sát và áp dụng phù hợp. Mọi phương pháp đều phải mang tính khả thi ở ngoài hiện trường chứ không phải mỗi phòng thí nghiệm”.
   
  b4195c763_dsc01323.jpg
  Ngoài ra, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng ATV Việt Nam khẳng định công nghệ phun hỗn hợp đất với hạt cỏ để phủ xanh bờ mái dốc rất phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Đây là giải pháp có thể áp dụng được trên nhiều địa hình, địa chất khác nhau.
  Bên cạnh đó, nhiều giải pháp xanh trong phòng chống sụt lún được đưa ra như phủ xanh trên mặt tường chắn có cốt, phủ xanh trên mặt mái dốc ô Geocell,.. Các loại cỏ có thể ứng dụng như cỏ vetiver, cỏ bernuda, cỏ đót và các loại hoa như hoa lạc, hoa chùm ớt, hoa tóc tiên,..
  Nguồn: Thanh Hoa, Báo điện tử Sóng trẻ, 07/09/2019.
  #baovemaidoc #atvvietnam

   

   

   

  © 2019 Bản quyền thuộc về ATV Việt Nam

  Designed by iColor Branding